DỊCH VỤ
VIDEO
Thống kê
228432
Visit Today : 253
Visit Yesterday : 509
Total Visit : 228432
Who's Online : 1

Đá Granite (đá Hoa Cương) là gì?

Đá Granite (đá Hoa Cương) là gì?
5 (100%) 6 vote[s]

ĐÁ GRANITE (ĐÁ HOA CƯƠNG) LÀ GÌ?

I/ ĐỊNH NGHĨA ĐÁ HOA CƯƠNG (ĐÁ GRANITE):

        – Đá Hoa Cương còn gọi là đá Granit. Bắt nguồn từ tiếng Pháp “Granite” là một loại đá “mácma” xâm nhập phổ biến có thành phần Axit. Đá Hoa Cương có kiến trúc hạt trung tới hạt thô. Khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá thì gọi là kiến trúc Porphia hay nổi ban. Đá Hoa Cương có màu hồng đến xám tối. Hoặc thậm chí màu đen. Tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Các khối đá Hoa Cương lộ ra trên mặt đất ở dạng khối và có xu hướng tròn cạnh khi bị phong hóa. Đá Hoa Cương đôi khi xuất hiện ở dạng trũng tròn được bao bọc bởi các dãy đồi. Được hình thành từ quá trình biến chất tiếp xúc nhiệt hay sừng hóa.

       – Đá Hoa Cương hầu hết có cấu tạo khối, cứng và xù xì. Và được sử dụng rộng rãi làm đá xây dựng. Tỷ trọng riêng trung bình là 2.75g/cm³. Độ nhớt ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn là ∼4.5−1019.

II/ CÁC THÀNH PHẦN KHOÁNG VẬT:

        – Tỷ lệ trung bình của các thành phần khoáng vật trong đá Granite trên thế giới được xếp loại theo phần trăm khối lượng theo thứ tự giảm dần như sau: 

 • SiO2 — 72.04%
 • Al2O3 — 14.42%
 • K2O — 4.12%
 • Na2O — 3.69%
 • CaO — 1.82%
 • FeO — 1.68%
 • Fe2O3 — 1.22%
 • MgO — 0.71%
 • TiO2 — 0.30%
 • P2O5 — 0.12%
 • MnO — 0.05%

III/ PHÂN BỐ:

        – Đá Granite được biết như là loại đá cấu tạo nên phần lớn vỏ lục địa của trái đất. đá Granite thường xuất hiện ở dạng khối tương đối nhỏ, nhỏ hơn 100km² và trong thể Bathoith. Chúng thường đi cùng với các đai tạo núi. Các mạch nhỏ có thành phần giống Granite được gọi là mạch Aplit. Và chúng thường phân bố ở rìa các khối xâm nhập Granit. Ở một vài nơi, các khối pegmatit hạt rất thô cũng đi cùng với Granit. Granit đã xâm nhập vào lớp vỏ của trái đất trong suốt giai đoạn địa chất. Mặc dù đa số trong chúng có tuổi tiền Cambri. Đá Granit là đá nền bị phủ bởi hầu hết các đá trầm tích mỏng trong vỏ lục địa.

IV/ NGUỒN GỐC ĐÁ GRANIT (ĐÁ HOA CƯƠNG):

        – Đá Granit là đá xâm nhập hình thành từ macma. Macma Granit có thể có nhiều nguồn gốc khác nhau và nó thường là các đá xuyên cắt qua các đá khác. Hầu hết các dạng xâm nhập của Granit diễn ra trong lớp vỏ Trái Đất. Ở độ sâu thường lớn hơn 1.5km cho đến 50km trong vỏ lục địa mỏng. Nguồn gốc của đá Granit rất đa dạng nên cũng sẽ có nhiều cách phân loại khác nhau. Phân loại theo khu vực theo kiểu Pháp, Anh, Mỹ. Các phân loại này dẫn đến các nhầm lẫn bởi vì chúng được phân loại dựa trên những xác định theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Các phân loại chung nhất là”Alphabet-soup” được sử dụng nhiều vì chúng dựa trên nguốn gốc của Macma.


* Liên hệ:

   – CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HƯNG GIA KHÁNH  (HOMECLEAN).
   – Địa chỉ: TK 19/8 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
   – Điện thoại: (028) 38.37.3339     – Hotline: 0939.86.3339 (Mr Minh)
   – Website:    www.homeclean.com.vn               – www.homeclean.net.vn            – www.homeclean.vn
                       www.hunggiakhanh.com               – www.giaiphapsannha.com       – www.suachuagheda.com
   – Email:       homeclean.vn@gmail.com         – hunggiakhanhgg@gmail.com